Home » » Review truyện Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - tiểu thuyết full

Review truyện Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - tiểu thuyết full

Written By Đức Nguyen on Monday, January 18, 2016 | 9:02 AM

Tiểu thuyết Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Nguyễn Nhật Ánh dưới ngòi bút yêu thích của rất nhiều người. Những câu chuyện của bác gợi cho tôi về một tuổi thơ đã xa hoặc là một tuổi thơ mà trẻ con thành phố không bao giờ có thể tìm thấy được.

Vẫn lối văn hóm hỉnh, dí dỏm mà đựng đầy những kỉ niệm về tuổi thơ, Nguyễn Nhật Ánh lại kể cho chúng ta những câu chuyện mà đã từ lâu rồi ta đã lãng quên. “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” khai thác một góc khác của những ngày thơ bé: tình anh em. Đó là câu chuyện của người anh kể về người em, hay nói khác đi, là số phận của người em dưới cái nhìn của người anh. Cậu bé Tường tưởng như sinh ra để hy sinh và nhường nhịn người khác và cuộc đời đã ban tặng cậu hạnh phúc ngọt ngào mà cậu mong mỏi. Trong khi Thiều, anh trai cậu, một cậu bé ích kỷ, hẹp hòi tưởng có được tất cả thì hoá ra chẳng có gì. Bài học đó thú vị ở chỗ nó do chính người anh ích kỷ, hẹp hòi rút ra chứ không phải ai khác.
truyentoithayhoavangtrencoxanh
Cạnh bên tình anh em trong tiểu thuyết Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là những mối quan hệ thường ngày của lũ trẻ: bạn bè, những trò chơi, những cuộc cãi vả, xen lẫn vào đó lại là những rung động đầu đời. Những tình cảm không quá nóng bỏng, không quá ướt át như cách mà những bộ phim Việt Nam hiện tại đang cố để thu hút người xem. Những tình cảm ấy nhẹ nhàng như một cơn gió thoảng, ta phải lắng nghe thật kỹ mới có thể cảm nhận được qua tiếng xao động khẽ khàng của những hàng cây.
doctruyentoithayhoavangtrencoxanh
Cái độc đáo, khiến cho chất văn của bác Nguyễn Nhật Ánh nổi lên hẳn so với những cây bút khác, là bác đưa ta về một cõi riêng, một xã hội riêng, nơi cuộc sống thôn quê mà giờ ta hiếm thấy. Giản dị và dễ thương. Điều đó được bác gửi gắm vào Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Đó là thứ ta không thể tìm thấy được ở hầu hết các cây bút bây giờ. Nguyễn Nhật Ánh không tô vẽ nên những điều đó, ông chỉ đơn giản là góp nhặt và kể lại cho chúng ta nghe một cách chậm rãi, để mỗi nhân vật, mỗi hình tượng ẩn chứa những thông điệp mà ông muốn gửi gắm cho cuộc đời. Mời các bạn đón đọc truyện tiểu thuyết Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh tại website Goctruyen.com để ủng hộ người viết có những bài review truyện hay nữa nhé!

Người viết: Ngọc Trang

http://www.thuviencantho.org.vn/giai-tri/40-truyen/433-ieu-thuyet-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-full-truyen.html
SHARE

About Đức Nguyen

0 comments :

Post a Comment